Nguyên lý cơ bản của cảm biến sợi quang

Cảm biến sợi quang

Cảm biến sợi quang có thể kết nối sợi quang với nguồn sáng của cảm biến quang điện, ngay cả ở vị trí hẹp có thể được cài đặt tự do và có thể thực hiện phát hiện vật thể.

Nguyên tắc và các loại chính

Sợi quang như thể hiện trong hình bao gồm lõi trung tâm và kim loại có chiết suất khác nhau Thành phần lớp phủ. Khi ánh sáng tới lõi sợi quang, sẽ cùng với lớp vỏ kim loại. Phản xạ toàn phần không đổi xảy ra trên bề mặt ranh giới khi đi vào sợi quang. Thông qua sợi quang. Bên trong, ánh sáng từ mặt cuối khuếch tán ở một Góc khoảng 60 độ, và chiếu nó vào đối tượng được phát hiện.

光纤构造

Loại nhựa

Lõi là nhựa acrylic, bao gồm một hoặc nhiều rễ có đường kính từ 0,1 đến 1 mm và được bọc trong các vật liệu như polyetylen. Do trọng lượng nhẹ, chi phí thấp và không dễ uốn cong và các đặc điểm khác đã trở thành xu hướng chủ đạo của cảm biến sợi quang.

Loại sợi thủy tinh

Nó bao gồm các sợi thủy tinh có kích thước từ 10 đến 100 μm và được bao phủ bởi các ống thép không gỉ. Khả năng chịu nhiệt độ cao (350° C) và các đặc tính khác.

Chế độ phát hiện

Cảm biến sợi quang được chia thành hai phương pháp phát hiện: loại truyền và loại phản xạ. Loại truyền qua bao gồm một máy phát và một máy thu.

Loại phản chiếu. Nó trông giống như một gốc, nhưng từ góc nhìn của mặt cuối, nó được chia thành loại song song, cùng loại Trục và loại tách biệt, như hình bên dưới

12

Đặc trưng

Vị trí lắp đặt không giới hạn, mức độ tự do cao

Sử dụng sợi quang linh hoạt, có thể dễ dàng lắp đặt vào các khoảng trống cơ học hoặc Không gian nhỏ.

Phát hiện đối tượng nhỏ

Đầu của đầu cảm biến rất nhỏ giúp dễ dàng phát hiện các vật thể siêu nhỏ.

Sức đề kháng môi trường tuyệt vời

Vì cáp quang không thể mang dòng điện nên chúng không dễ bị nhiễu điện.
Miễn là việc sử dụng các phần tử sợi chịu nhiệt, ngay cả ở những nơi có nhiệt độ cao vẫn có thể được phát hiện.

Công ty Kỹ Thuật Điện Minh Quang tư vấn cung cấp sản phẩm cảm biến sợi quang các hãng Omron, Autonics, Ifm, Banner…hotline/zalo 0816914999

 

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN